Thẩm Thúy Hằng ngày ấy và bây giờ

Tham Thuy Hang  vẻ đẹp vẫn được coi là biểu tượng nhan sắc khuynh đảo điện ảnh Việt Nam một thời – đã biến dạng do phải "nếm trái đắng" của công nghệ PTTM.

Tên thật của Tham Thuy Hang là Nguyễn Kim Phụng. Bà sinh năm 1941 tại Hải Phòng, lớn lên tại An Giang, sau đó khởi nghiệp với vai diễn đầu tiên năm 1958 với hãng phim Mỹ Vân. Ngay sau đó, vai diễn đã giúp bà vụt sáng trở thành minh tinh châu Á suốt những thập kỷ 60 – 70.

 

Khuôn mặt trái xoan đầy đặn, sống mũi cao, mắt to tròn cùng đôi môi nhỏ xinh
đã góp phần không nhỏ trong việc giúp Thẩm Thúy Hằng tạo dấu ấn
sâu dậm trong lòng công chúng thời đó.

Những ai yêu mến điện ảnh nước nhà những năm 70s, 80s chắc hẳn sẽ không thể quên được hình ảnh "Người đẹp Bình Dương" sắc nước hương trời cực nổi tiếng thời kì đó. Với nhan sắc mặn mà cùng lối diễn xuất tài hoa, Tham Thuy Hang liên tiếp xuất hiện và thành công trên mọi tác phẩm bà góp mặt như Người đẹp Bình Dương, Tứ quái Sài Gòn … Công chúng ưu ái gọi bà là "Nữ hoàng của sân khấu đèn màu". Tên tuổi người đẹp còn vượt ra hẳn Việt Nam, vươn đến tầm minh tinh châu Á khi liên tục nhận được giải thưởng tại các liên hoan phim lớn tại nước ngoài như LHP Đài Bắc, Ảnh hậu Á Châu trong LHP Á Châu tổ chức tại Hong Kong và Đài Loan năm 1972 – 1974, Nữ diễn viên khả ái nhất tại LHP Mátxcơva và Tasken tại Liên Xô năm 1982…

Thay vào đó là khuôn mặt trang điểm kĩ càng, với lông mày và viền mắt xăm
theo trào lưu nổi trội lúc đó. Thêm vào đó, khuôn mặt của Thẩm Thúy Hằng
cũng đã có những dấu hiệu cứng nhắc, kém tự nhiên.

Tuy nhiên, sau giải phóng miền Nam 1975, trong khi rất nhiều nghệ sĩ tìm đường chuyển ra nước ngoài sinh sống thì Thẩm Thúy Hằng cùng chồng là GS TS. Nguyễn Xuân Oánh lại chọn con đường ở lại quê nhà. Cũng ở giai đoạn này, sau vai diễn Phồn Y trong vở Lôi Vũ trên sân khấu kịch, Thẩm Thúy Hằng chính thức giã từ sự nghiệp để lui về sống khép kín.

Đây cũng là thời điểm người đẹp phải chống chọi với những biến dạng trên khuôn mặt mình do tác dụng của hóa chất tàn phá trong cơ thể. Bà đã dùng botox cùng như trải qua nhiều cuộc phẫu thuật lớn nhỏ mong lấy lại vẻ đẹp thời hoàng kim. Tuy nhiên, "Người đẹp Bình Dương" ngày nào có lẽ đã trở thành dĩ vãng. Thay vào đó, khuôn mặt biến dạng thời hiện tại đã khiến công chúng không khỏi nuối tiếc về mỹ nhân đình đám một thời.

Theo Ngoisao


Bài viết cùng chuyên mụcBài viết mới nhất


Copyright © 2016 · All rights reserved · Designed by SEO VTM GROUP